THÔNG TIN

TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU THÔNG TIN DẠY HỌC

NĂM HỌC 2021 - 2022

I. Các mốc thời gian chính của năm học

1. Tựu trường

          Ngày 22 tháng 9 năm 2021

Trong thời gian tựu trường, nhà trường không huy động học sinh đến trường, chỉ chuyển tải các thông tin cần thiết đến học sinh và cha mẹ các em qua zalo của lớp & trên Website của trường.

  2. Khai giảng năm học (Không tổ chức khai giảng tại trường).

          Vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 20 tháng 9 năm 2021, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại trường THCS Kim Hồng, TPCL, buổi lễ được  Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp Truyền hình trực tiếp trên kênh THĐT1.

3. Thời gian thực học

Ngày 27 tháng 9 năm 2021

4. Kết thúc năm học

          Kết thúc năm học trước 15 tháng 6 năm 2022, trong trường hợp COVID-19 diễn biến phức tạp năm học kết thúc sau 15 tháng 6 năm 2022 (nhà trường sẽ có thông tin sau).

II. Các phương án tổ chức dạy học

         1. Tình huống 1: Toàn Tỉnh kết thúc giãn cách xã hội, trở lại trạng thái bình thường mới

Tổ chức dạy học trực tiếp theo kế hoạch thời gian năm học và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, linh hoạt áp dụng các tình huống phát sinh phù hợp.

          2. Tình huống 2: Toàn Tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

         - Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 5 có điều kiện học trực tuyến. Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không thể tham gia học trực tuyến, giáo viên bộ môn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để chuyển giao nhiệm vụ học tập cho các em thông qua tin nhắn SMS, Vnedu, các ứng dụng OTT… hoặc photocopy tài liệu chuyển đến cha mẹ học sinh, học sinh. Ngoài ra, hướng dẫn học sinh tự học qua kênh truyền hình quốc gia về giáo dục của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7), trên Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo.

         - Các lớp còn lại, giáo viên giao nhiệm vụ học tập cho các em thông qua tin nhắn SMS, Vnedu, các ứng dụng OTT… hoặc photocopy tài liệu chuyển đến cha mẹ học sinh, học sinh. Ngoài ra, hướng dẫn học sinh tự học qua kênh truyền hình quốc gia về giáo dục của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7), trên Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo.

          - Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp tổ chức dạy học qua truyền hình với thời lượng phát sóng phù hợp, chủ yếu chuyển đến học sinh nội dung chính của các chương, bài quan trọng và hướng dẫn các em tự học(lịch phát sóng sẽ gửi đến phụ huynh sau).

         - Sau khi kết thúc giãn cách xã hội, giáo viên tổ chức ôn, củng cố lại các kiến thức đã học trực tuyến, học qua truyền hình cho học sinh.

         3. Tình huống 3: Theo mức độ nguy cơ của huyện, thành phố

         Các địa phương“bình thường mới”: Học sinh đi học bình thường, nhà trường tổ chức dạy học theo kế hoạch và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Học sinh chỉ đến trường  học các buổi chính khóa; giáo viên cung cấp thêm tài liệu, học liệu, giao nhiệm vụ, giám sát, hướng dẫn học sinh tự học thông qua hệ thống dạy và học trực tuyến LMS Zoom, Google Meet, Zalo, Viber, Facebook,...

                                                                        

 

 

Bài viết liên quan